14 đặc điểm của giới tỷ phú toàn cầu


Theo trang Business Insider, thế giới có 12 triệu người là triệu phú USD, nhưng trong số đó chỉ có 2.325 người đạt tới địa vị tỷ phú. Dựa trên báo cáo Billionaire Census mà hãng nghiên cứu Wealth-X đưa ra mới đây, trang này đã tìm ra 14 đặc điểm của giới tỷ phú toàn cầu:

1. Tính bình quân, mỗi tỷ phú trên thế giới sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 3 tỷ USD, tương đương giá trị của công ty ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat.

2. Tổng tài sản của giới tỷ toàn cầu năm nay đạt 7,3 nghìn tỷ USD, tăng 12% so với năm ngoái. Con số này lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty trong chỉ số chứng khoán Dow Jones gộp lại. Ngoài ra, tổng tài sản của các tỷ phú còn lớn hơn cả GDP của Nhật Bản.

3. Tổng số 2.325 tỷ phú của thế giới đang nắm quyền kiểm soát 4% tài sản trên toàn cầu. Wealth-X cũng nói rằng, 1% dân số giàu nhất thế giới đang kiểm soát 40% tài sản trên toàn cầu.

4. Cứ 3 triệu người trên Trái Đất mới có 1 người là tỷ phú USD.

5. Châu Âu có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới, với 775 người.

6. Nhưng Mỹ mới là nước có nhiều tỷ phú nhất trong số các quốc gia trên thế giới. Nước này có 571 tỷ phú, trong đó có 57 người mới đạt tới địa vị tỷ phú từ năm ngoái.

7. Có 60% số tỷ phú trên thế giới là những người tự tay gây dựng cơ đồ như Jack Ma hay Larry Ellison. Trong khi đó, 26,9% trở thành tỷ phú nhờ đầu tư tài sản được thừa kế. 13% thành tỷ phú ngay khi thừa kế.

8. Trở thành tỷ phú cũng mất kha khá thời gian. Tuổi trung bình của các tỷ phú trên thế giới là 63 tuổi. 93% số tỷ phú trên thế giới ở độ tuổi trên 45.

9. Các tỷ phú đầu tư nhiều vào bất động sản, với mức đầu tư trung bình vào lĩnh vực này là 160 triệu USD mỗi người. Họ thường có 4 bất động sản, và đây được xem là một đặc điểm của "lối sống tỷ phú".

10. Các tỷ phú có xu hướng sở hữu "các tài sản đắt giá không phải là bất động sản". Chẳng hạn, có 30 tỷ phú sở hữu một đội bóng hoặc một giải đua ngựa. Những tài sản khác mà các tỷ phú ưa thích bao gồm du thuyền, máy bay, siêu xe và các tác phẩm nghệ thuật.

11. Đa số tỷ phú thích kết hôn. 65% trong số họ có vợ/chồng.

12. Nhiều tỷ phú từng theo học các trường đại học danh giá nhất của Mỹ, hay còn gọi là nhóm trường Ivy League. Có hơn 700 trường đại học trên thế giới mà các tỷ phú từng theo học, nhưng Ivy League vẫn là nhóm trường sản sinh nhiều tỷ phú nhất. Trong đó, Đại học Pennsylvania có 22 tỷ phú, Đại học Harvard có 22 tỷ phú, và Đại học Yale có 20 tỷ phú.

13. Tuy vậy, vẫn có một con số đáng ngạc nhiên các tỷ phú không có bằng đại học. Có tới 35% tỷ phú của thế giới chưa từng tốt nghiệp đại học.

14. Các tỷ phú có xu hướng làm việc trong ngành tài chính. Khoảng 20% tỷ phú ghi dấu sự nghiệp ở Phố Wall hoặc các thị trường tài chính khác.

Diệp Vũ

Mời bạn đọc góp ý kiến
CAPTCHA
 Ý kiến bạn đọc

gỗ nhân tạo conwood,gỗ conwood,sàn gỗ ngoài trời,gỗ ngoại thất

máy phát điện,máy phát điện dân dụng, máy phát điện gia đình, máy phát điện nhập khẩu